Phân biệt các loại màn hình iPhone X trên thị trường hiện nay

Phân biệt các loại màn hình iPhone X trước khi thay màn hình

Trong quá trình sử dụng có thể do nhiều nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan khiến màn hình iPhone X bị nứt vỡ, hư hỏng. Khi đó, người dùng cần thay màn hình iPhone X để có thể tiếp tục trải nghiệm. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại màn hình cho iPhone X với nhiều mức giá khác nhau, bạn không biết nên chọn thay loại màn hình nào, hãy cùng Cửa hàng sửa điện thoại Vũng Tàu Yes Mobile tìm hiểu bài viết sau đây.

1. Màn hình iPhone X chính hãng bóc máy

Màn hình chính hãng bóc máy là màn hình được bóc từ máy khác nên màn hình bóc máy có chất lượng hiển thị và cảm ứng theo tiêu chuẩn chính hãng. Ngoại hình cũng đạt 99% so với màn hình chính hãng mới.

Màn hình chính hãng bóc máy mà loại màn hình chất lượng cao nhất trong các loại màn hình iPhone. Đó cũng là lý do loại màn hình này có giá cao nhất.

Xem thêm: Sửa iPhone Vũng Tàu – Thay pin iPhone Vũng Tàu – Thay màn hình iPhone Vũng Tàu

Màn hình chính hãng iPhone X
Màn hình chính hãng iPhone X

2. Màn hình iPhone X ép kính

Màn hình ép kính là màn hình chính hãng, do bị trầy xước hoặc vỡ kính nên được thay lại mặt kính mới. Chất lượng hiển thị & cảm ứng của màn hình ép kính đạt từ 99% so với màn hình chính hãng mới. Dù là được ép lại kính mới nhưng màn hình vẫn có thể sử dụng được True Tone và 3D Touch bình thường như màn hình chính hãng mới.

Thay kính màn hình iPhone X tại Yes Mobile
Thay kính màn hình iPhone X tại Yes Mobile

3. Màn hình iPhone X linh kiện

Nếu bạn là người quan tâm về chất lượng thì màn hình chính hãng bóc máy là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm về “giá bán” thì màn hình linh kiện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Màn hình linh kiện cho iPhone X được chia làm hai loại: màn hình linh kiện OLED JK và màn hình linh kiện OLED GX. Cả hai loại đều là màn hình linh kiện OLED nhưng có những đặc tính khác nhau. Cụ thể:

3.1 Màn hình iPhone X linh kiện Oled JK

Đây là loại màn hình được sản xuất mới từ bên thứ 3. Màn hình này có chất lượng hiển thị và cảm ứng đạt khoảng 98% so với màn hình chính hãng mới. Khi thay màn hình này, nếu rơi vỡ có thể ép kính lại. Màn hình linh kiện OLED JK vẫn hỗ trợ True Tone và 3D Touch như màn hình chính hãng.

3.2 Màn hình iPhone X linh kiện Oled GX

Màn hình OLED GX là loại màn hình dùng cho iPhone được sản xuất bởi bên thứ 3 là công ty GX. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên sản xuất các linh kiện màn hình OLED, AMOLED thay thế dành cho iPhone ở Trung Quốc.

Màn hình GX sở hữu chất lượng hiển thị và cảm ứng từ 95% so với màn hình chính hãng mới. Khi rơi vỡ, màn hình linh kiện OLED GX vẫn ép kính lại được. Màn hình vẫn hỗ trợ True Tone và 3D Touch như màn hình chính hãng.

Màn hình iPhone X loại GX
Màn hình iPhone X chính hãng GX

3.3 Màn iPhone X linh hiện Oled HEX

Đây là một trong những loại màn hình iPhone rẻ nhất thị trường hiện nay đồng nghĩa với việc màn HEX chất lượng hiển thị và cảm ứng cũng kém nhất. Nếu các bạn chỉ cần máy để dùng tạm không xác định lâu dài thì có thể sử dụng màn hình này nhé. Đánh giá màn hỉnh hiển thị và cảm ứng 7/10 so với màn zin vỡ kính không ép lại được

  • Ưu điểm: Giá thành rẻ nhất
  • Nhược điểm: Cấu tạo không chuẩn bằng các loại màn hình linh kiện khác, viền dầy hơn, màu nhợt nhạt

3.4 Màn hình iPhone X Pisen chính hãng

Là màn được bên Pisen sản xuất được coi là màn hình chính hãng từ Pisen. Tuy nhiên về phần hiển thị và độ mượt thì Chúng tôi đánh giá cũng giống như màn Oled JK, các chức năng cũng vậy.

  • Ưu điểm: Mới 100% Hàng hãng Pisen sản xuất.
  • Nhược điểm: Cảm không bằng màn hãng.
Màn hình iPhone X Pisen
Màn hình iPhone chính hãng Pisen

Hiện tại iPhone X dùng càng ngày càng phổ biến việc Trung Quốc sản xuất thêm các màn hình nhái, không đủ chất lượng đến tay người Việt Nam vẫn còn rất nhiều, ví dụ như màn incell LCD. Việc tìm hiểu kĩ các loại màn trước khi đi thay là điều rất cần thiết.

Kết luận: Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả khác nhau để khách hàng đưa ra những lựa chọn cụ thể. Khách hàng ưu tiên về chất lượng: chọn màn hình chính hãng bóc máy hoặc màn hình ép kính. Khách hàng ưu tiên về giá có thể chọn các loại màn hình còn lại.