Thay màn hình điện thoại Samsung: Tại sao lại đắt kinh khủng vậy?

Chắc hẳn với những ai đã từng có nhu cầu thay màn hình điện thoại Samsung sẽ thốt lên rằng: Sao nó đắt thế???. Đặc biệt đối với những model sử dụng công nghệ Super Amoled như dòng Note, S, A. Có trường hợp vui mà Ad hay gặp khi báo giá cho khách hàng thay màn hình Samsung, đối với các dòng đã ra mắt 2-3 năm, khách nhìn thẳng mặt Ad bảo: ông bị khùng à? máy còn bao nhiêu tiền đâu mà màn hình 2-3 triệu. Đại loại là vậy!

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chuyên sâu hơn về màn hình điện thoại Samsung tại Việt Nam

thong-tin-Galaxy-Note-21-1

Các loại màn hình điện thoại Samsung

Màn hình điện thoại Samsung hiện nay được sản xuất theo 2 công nghệ chính: Super Amoled và TFT LCD. Trong đó:

– Màn hình Super Amoled của Samsung thường được trang bị trên những model cao cấp và cận cao cấp như dòng Note, S, A.

– Màn hình TFT LCD được trang bị trên các model trung cấp và các dòng máy giá rẻ như M, J

Vậy. tại sao lại có sự khác biệt này?

Đặc điểm màn hình điện thoại Samsung

Màn hình Super Amoled với đặc điểm cảm ứng được tích hợp trên màn hình cho độ mượt của cảm ứng rất cao. Bên cạnh đó, màn hình Super Amoled cho màu sắc hiển thị rực rỡ với tông màu nóng, rất nịnh mắt người dùng.

1. Màn hình Super Amoled

Với đặc điểm màn hình không có phản quang, người tiêu dùng ít ai biết rằng màn hình Super Amoled của Samsung có khả năng chống nước, phân biệt rõ nhất đối với màn hình TFT LCD trên các Model khác.

Note 10 và S10 - Hai dòng điện thoại sử dụng màn hình công nghệ Super Amoled
Note 10 và S10 – Hai dòng điện thoại sử dụng màn hình công nghệ Super Amoled

Đây là lý do, điện thoại Samsung sử dụng màn hình Super Amoled không bao giờ có hiện tượng đốm nước màn hình sau khi đi mưa hoặc làm ẩm máy như những dòng máy khác.

Với những đặc điểm kể trên, màn hình Super Amoled của Samsung có độ bền cao cùng chất lượng tốt hơn công nghệ sản xuất màn hình khác, điều này tương đồng với chi phí nghiên cứu, sản xuất cao và giá thành khi thay thế màn hình khi đó cũng không thể thấp.

Màn hình Super Amoled của Samsung là công nghệ màn hình độc quyền, không có bất kỳ hãng nào trên Thế giới có và sao chép được. Điều này cũng góp phần làm cho giá thành cao của màn hình.

2. Màn hình TFT LCD

Màn hình TFT LCD xuất hiện trên các dòng điện thoại tầm thấp và trung cấp, màn hình này có lớp phản quang và sẽ bị đốm sáng trên lót phản quang khi máy bị ẩm nước.

Màn hình này không được tích hợp cảm ứng vào màn hình và có màu sắc không đẹp như Super Amoled. Chi phí thay loại màn hình này thường thấp hơn nhiều so với Super Amoled.

3. Khi nào bạn cần thay màn hình điện thoại Samsung

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết chúng ta có thể tốn chi phí hơn rất nhiều so với mức cần thiết.

– Bạn cần thay màn hình điện thoại Samsung khi màn hình hiển thị bên trong không còn sử dụng được nữa ví dụ bị sọc, nhòe, nhiễu hình ảnh,… Còn với các trường hợp màn hình bị vỡ mặt kính bên ngoài nhưng hình ảnh vẫn hiển thị tốt và cảm ứng bình thường bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung, hay còn gọi là ép kính.

Samsung J7 - Một model sử dụng màn hình công nghệ TFT LCD
Samsung J7 – Một model sử dụng màn hình công nghệ TFT LCD

Tuy nhiên, đối với màn hình Super Amoled có cảm ứng được tích hợp vào màn hình, nếu màn hình vẫn hiển thị tốt nhưng cảm ứng bị liệt, đơ, loạn bạn cần phải thay cả bộ màn hình

– Với màn hình máy tầm trung sử dụng công nghệ TFT LCD được đề cập ở trên, màn hình này có cảm ứng được tích hợp vào mặt kính bên ngoài.

Điều này đồng nghĩa nếu màn hình bị bể mặt kính bên ngoài sẽ đi kèm lỗi cảm ứng như đơ, loạn. Khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần thay mặt kính cảm ứng sẽ giải quyết cả 2 vấn đề này.

Nếu thấy hay, hãy chia sẽ cho bạn bè cùng tham khảo bạn nhé!