Thêm 1 tính năng của iOS 18 chỉ có trên iPhone 15 Series: hiển thị giờ khi điện thoại hết pin

Tưởng chừng Apple chỉ giới hạn Apple Intelligence với những đời iPhone thấp hơn nhưng không, mới đây thêm tính năng hiển thị giờ khi máy hết pin của iOS 18 cũng sẽ không có trên những chiếc iPhone đời cũ mà chỉ khả dụng trên iPhone 15 Series.

iPhone trước đây đã có tính năng Dự trữ năng lượng, giúp giữ lại một lượng pin nhỏ để các tính năng như Find My và mở khóa xe bằng NFC vẫn hoạt động ngay cả khi thiết bị đã tắt. Trong iOS 18, Apple bổ sung thêm giờ ở giao diện tắt nguồn này để người dùng có thể hình dung được hiện tại là mấy giờ khi điện thoại đã “ngủm”.

hiển thị giờ khi điện thoại hết pin

Mình đã thử chiếc iPhone 15 Pro của mình thì đúng là có hiển thị giờ thật, cái này là cái tính năng nhỏ thôi nhưng nó sẽ có giá trị trong những lúc iPhone hết pin. Thời gian sẽ được hiển thị ở góc trên bên trái như khi máy có pin vậy thôi.

Theo MacRumors, tính năng này dường như chỉ giới hạn ở các mẫu ‌iPhone 15‌, iPhone đời cũ hơn thì không có tính năng này. Họ thử nghiệm trên ‌iPhone 14‌ Pro Max, thì không thấy hiển thị giờ, còn với iPhone 15 Pro Max thì được.

Dự trữ năng lượng đã là một tính năng trên iPhone kể từ ‌iPhone‌ XR và ‌iPhone‌ XS, vì vậy không rõ vì sao những chiếc iPhone đời cũ hơn lại không thể hiển thị giờ khi máy đã hết pin?

(tinhte)