Những dàn PC độc lạ nhất Computex 2024

Các dàn PC được “độ” theo phong cách hoàng cung, robot trở thành điểm nhấn tại triển lãm Computex 2024.

Đây là bộ PC thiết kế theo hình mẫu cung điện Changdeokgung của Hàn Quốc.

Một trong những “đặc sản” của Computex là những hệ thống PC từ các modder khắp thế giới. Đây là bộ PC thiết kế theo hình mẫu cung điện Changdeokgung của Hàn Quốc. Sự kết hợp giữa công nghệ với kiến trúc cung đình cổ điển khiến dàn PC này luôn thu hút lượng lớn khách tham quan tại Computex 2024, diễn ra ngày 4-7/6 tại Đài Loan.

Mẫu PC này được độ theo phong cách Steampunk

Mẫu PC này được độ theo phong cách Steampunk – một nhánh của thể loại học huyền bí kết hợp công nghệ. Thiết kế gợi nhớ đến những cỗ máy hơi bước ở Anh thế kỷ 19. Màu sắc đặc trưng của Steampunk thường là vàng, đỏ hoặc hung đỏ.
Dàn PC do Mark Fabrication, người Đài Loan thiết kế, dùng card đồ họa AMD Ryzen 7 8700G. SSD V-color RGB M.2 & Filler kit.

Một bản độ PC gaming khác của Mark Fabrication theo phong cách robot, lấy cảm hứng từ game Frontiers of Pandora.

Một bản độ PC gaming khác của Mark Fabrication theo phong cách robot, lấy cảm hứng từ game Frontiers of Pandora.

Đây là model được thiết kế theo nguyên mẫu robot Robocop ED-209, do Random Design thiết kế.

Xu hướng độ PC năm nay là các thiết kế dạng robot hầm hố. Đây là model được thiết kế theo nguyên mẫu robot Robocop ED-209, do Random Design thiết kế.

PC của modder IFR từ Australia

PC của modder IFR từ Australia, lấy cảm hứng từ robot Wall-E trong phim hoạt hình cùng tên. Thiết kế được tùy biến từ case The Tower 300 của Thermaltake. Dàn linh kện bên trong có thể tùy biến theo nhu cầu cấu hình của người dùng.

Mẫu PC theo phong cách Americana cổ điển

Mẫu PC theo phong cách Americana cổ điển với hình mẫu một trạm tiếp xăng trên con đường huyền thoại Route 66. Model này được thiết kế bởi Wael Kadri, dùng card RTX 4060 Ti, chip Intel core i9.

Computex 2024 1717904615

Một dàn PC khác được làm theo hình mẫu Công viên kỷ Jura với hai con khủng long Blue. PC theo phong cách mở, kết hợp hiệu ứng ánh sáng và hệ thống làm mát bằng chất lỏng.

Computex 2024 1717904642

Dàn PC được thiết kế theo phong cách cơ giới hóa, liên tục chuyển động lên xuống theo thời gian được lập trình. Model này được trang bị cấu hình mạnh với chip Intel Core i7 13700K, card đồ họa ROG Strix GeForce RTX 4090 BTF Edition, hai thanh RAM G.Skill Trident Z5 RGB DDR5-6400 16 GB.

(VnEpress)