iOS 18 sẽ cho phép thay màn hình và pin iPhone từ bên thứ ba

Vào cuối năm nay, Apple được cho là sẽ nới lỏng và xóa bỏ những hạn chế liên quan đến việc thay thế màn hình và pin từ bên thứ ba cho iPhone thông qua iOS 18.

Apple nổi tiếng là công ty “đóng kín cửa” phần cứng và phần mềm trên các thiết bị của họ, gây khó khăn cho người dùng khi cần thay thế linh kiện từ bên thứ ba. Tiêu biểu như iPhone, người dùng khi lựa chọn sửa chữa màn hình bên thứ ba sẽ mất tính năng True Tone do iOS cung cấp. Tương tự, việc lắp pin không phải của Apple sẽ vô hiệu hóa các số liệu liên quan trong ứng dụng Cài đặt. Giờ đây, iOS 18 sẽ thay đổi mọi thứ.

Apple ngày càng nới lỏng việc thay thế các linh kiện iPhone từ bên thứ ba
Apple ngày càng nới lỏng việc thay thế các linh kiện iPhone từ bên thứ ba (Ảnh:
REUTERS)

Theo The Verge, Apple tiết lộ họ sẽ không còn vô hiệu hóa một số tính năng iOS sau khi điện thoại được sửa chữa từ bên thứ ba. Cụ thể, iOS 18 sẽ cho phép True Tone và số liệu về tình trạng pin vẫn tiếp tục hoạt động sau khi người dùng lắp màn hình và pin không phải của Apple.

Mặc dù vậy, công ty cảnh báo ngay cả khi True Tone vẫn hoạt động nhưng tính năng này có thể không làm việc đáng tin cậy hoặc hiển thị màu sắc chính xác. Đó là vì quy trình hiệu chỉnh từ Apple được thiết kế cho phần cứng của riêng họ và các thành phần thay thế có thể không hoạt động theo cách tương tự.

Để ví dụ, Apple nói có thể người dùng mua phải linh kiện pin cũ nhưng được quảng cáo bán như mới. Khi điều đó xảy ra, số liệu pin của iPhone có thể đánh dấu dung lượng tối đa là 100% nhưng thực tế không phải vậy. Do đó, mặc dù công ty không chặn các số liệu này nhưng họ sẽ cảnh báo người dùng về việc không thể xác minh chúng và chúng có thể không phản ánh trạng thái thực tế của pin.

Ở thời điểm hiện tại, Apple không nêu chính xác khi nào những thay đổi này sẽ được triển khai nhưng có thể nó sẽ diễn ra vào tháng 9, thời điểm công ty sẽ chính thức phát hành iOS 18. Cũng chưa rõ thay đổi này sẽ áp dụng cho tất cả các mẫu máy hay chỉ dành cho những chiếc iPhone mới nhất.

(TNO)