Cách dùng camera trên iPhone để nhận biết loại cây

Người dùng có thể chụp ảnh và tìm kiếm thông tin về từng loại cây thông qua Máy ảnh trên iPhone, mà không cần đến ứng dụng của bên thứ ba.

Apple đã thực hiện một số thay đổi lớn với ứng dụng Ảnh trên iOS 15, đặc biệt người dùng có thể quét những vật thể nhờ tính năng Tra cứu (Look up). Ngoài ra, tính năng này có thể xác định những thể loại ảnh như phong cảnh, hoàng hôn hay nhận diện cá nhân trong bức ảnh.

Không chỉ vậy, tính năng Tra cứu còn có thể làm được nhiều điều hơn. Cụ thể, nó cũng có khả năng xác định thông tin về loại cây trong bức ảnh. Trong trường hợp người dùng vô tình gặp một loại hoa hoặc cây đặc biệt, họ có thể tìm kiếm nó rất dễ dàng.

anh 1
Tính năng Tra cứu của Máy ảnh trên iPhone có rất nhiều tiện ích. Ảnh: Apple Insider.

Để làm được điều này, người dùng có thể xác định giống cây đó bằng cách sử dụng Visual Look Up. Khi đang mở ứng dụng Máy ảnh, bạn chỉ cần chạm vào một đối tượng trong khung hình và chọn Tra cứu. Song, theo Apple Insider, cách nhận diện tốt nhất vẫn là chụp lại, sau đó sử dụng tính năng trên.

Sau khi chụp lại, người dùng chọn Thư viện ảnh → Nhấn vào biểu chữ “i” ở cạnh dưới của màn hình → chọn Tra cứu. Đặc biệt, tính năng này sẽ hiển thị nhiều kết quả và giúp người dùng có thể xác định chính xác loại cây đó.

Theo trải nghiệm của Apple Insider, khi chụp một bức ảnh về cây xương rồng Giáng sinh, tính năng Tra cứu của iPhone đã đưa ra cả kết quả cây xương rồng Giáng sinh thật và cây xương rồng giả trang trí.

Với mỗi kết quả, thông tin đều được liên kết đến các bài viết trên trang Wikipedia. Song, đoạn thông tin ngắn gọn có trực tiếp trong ảnh cũng có thể giúp người dùng nhận biết sơ lược về loại cây đó.

Song, tính năng này chỉ hoạt động tốt nhất với các loại cây phổ thông hoặc những loại cây không có nhiều giống khác nhau. Đối với những giống cây phức tạp hơn, tính năng Tra cứu sẽ đưa ra nhiều kết quả để người dùng tìm kiếm.

Mặc dù tính năng này rất tiện lợi, Apple Insider vẫn khuyến cáo mọi người không nên lạm dụng nó để xác định những loại cây có quả mọng. Nếu ăn nhầm những loại quả có độc, người dùng có thể gặp nguy hiểm. Ngoài ra, tính năng Tra cứu cũng có thể giúp người dùng nhận biết động vật, địa điểm,…

(Zing)