Sửa chữa:0847 72 72 72
Bảo hành:0382 000 080

Fanpage Viễn Thông A đổi tên thành Vinpro

Cập nhật: 01/12/2019

Trước đó, từ ngày 6/11, khi truy cập vào trang web của hệ thống bán lẻ này với đường dẫn VienThongA.vn, khách hàng sẽ được tự động chuyển đến trang VinPro.vn.

Trang fanpage hơn 1 triệu lượt theo dõi của Viễn Thông A vừa đổi tên thành Vinpro. Đây được xem là một trong những động thái cuối cùng nhằm hoàn tất quá trình bàn giao tài sản sau khi Vingroup mua lại hệ thống bán lẻ này vào tháng 11/2018.

Theo đó, khi tìm kiếm trên Facebook với từ khóa "Viễn Thông A", người dùng sẽ nhận được kết quả trả về là fanpage có tên "Vinpro". Tuy nhiên, phần ảnh đại diện của trang này vẫn để tên của Viễn Thông A.

Fanpage Vien Thong A doi ten thanh Vinpro hinh anh 1
Fanpage của Viễn thông A đổi tên thành Vinpro.

Trước đó, từ ngày 6/11, khi truy cập vào trang web của hệ thống bán lẻ này với đường dẫn VienThongA.vn, khách hàng sẽ được tự động chuyển đến trang VinPro.vn.

Giữa tháng 7/2018, một nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng Vingroup chuẩn bị mua lại hệ thống bán lẻ Viễn Thông A. Ngày 5/11/2018, phía Vingroup đã chính thức xác nhận thông tin trên. Theo đó, Tập đoàn Vingroup sẽ nắm 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích tại Viễn Thông A.

Đồng thời, bà Mai Thu Thủy, người từng nắm nhiều vai trò quan trọng tại Vingroup, sẽ thay thế ông Huỳnh Việt Thương trở thành giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Viễn Thông A.

Viễn Thông A được thành lập vào tháng 11/1997, đến nay đã có gần 200 cửa hàng và 100 trung tâm bảo hành trên khắp Việt Nam. Trong vài năm qua, thị trường bán lẻ di động tại Việt Nam có dấu hiệu bão hoà.

Cuộc đua mở shop, giành thị phần giữa các ông lớn, tiêu biểu là Thế Giới Di Động và FPT Shop dần đi đến hồi kết. Chiến thắng áp đảo thuộc về Thế Giới Di Động với hơn 40% thị phần tính đến 2018.

Trong bối cảnh đó, Viễn Thông A cùng với nhiều nhà bán lẻ cỡ trung khác như Nguyễn Kim, Trần Anh... lâm vào cảnh khó khăn. Trần Anh cũng đã được Thế Giới Di Động mua lại vào cuối 2017.

Vingroup hiện sở hữu một hệ thống bán lẻ là Vinpro, ra mắt vào tháng 3/2015, gồm 2 mô hình kinh doanh VinPro và Vinpro+. Trong đó, Vinpro là các trung tâm công nghệ - điện máy, tọa lạc tại tất cả các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom. Vinpro+ là chuỗi cửa hàng công nghệ tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn. Trên trang web của Vinpro, sau khi mua lại Viễn Thông A, hệ thống hiện có 242 cửa hàng trải dài trên toàn quốc. 

Nguồn: Zing