Sửa chữa:0847 72 72 72
Bảo hành:0382 000 080

VinSmart sắp ra điện thoại camera ẩn dưới màn hình

Cập nhật: 13/08/2020

VinSmart có thể là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu smartphone camera trước ẩn dưới màn hình tại Việt Nam.

Trang Facebook của VinSmart hôm nay đăng hình ảnh một mẫu điện thoại có màn hình tràn viền và không có điểm khuyết nào dành cho camera trước. Ngoài ra, máy cũng có nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay ở cạnh phải, bên cạnh là khe cắm thẻ nhớ và sim. Theo thông tin mô tả ngắn gọn, hãng cho biết đây sẽ là một smartphone có camera được ẩn dưới màn hình.

VinSmart sắp có điện thoại màn hình tràn viền hoàn toàn không điểm khuyết.
VinSmart sắp có điện thoại màn hình tràn viền hoàn toàn không điểm khuyết.

Giữa tháng 5, trên mạng xã hội từng xuất hiện video về mẫu điện thoại này với thiết kế màn hình tràn viền hoàn toàn với kích thước trên 6 inch. Khi thao tác mở camera trước, không xuất hiện module "thò thụt" như Active 3 nhưng vẫn hiện hình ảnh phía trên cho thấy camera trước có thể đặt ở dưới màn hình. Trước đó, Xiaomi và Oppo từng hé lộ hai mẫu sản phẩm thử nghiệm tương tự vào tháng 12/2019 nhưng đều chưa giới thiệu chính thức ra thị trường.

Model xuất hiện trong video có nhiều ứng dụng thử nghiệm nội bộ của Qualcomm. Ngoài việc sẽ chạy chip xử lý Snapdragon, máy có thể tích hợp công nghệ mạng 5G do có ứng dụng thử nghiệm tương ứng được cài đặt.

Video thực tế điện thoại Vsmart có camera ẩn dưới màn hình.

Các nhà sản xuất smartphone trước đó đều sử dụng màn hình bị khuyết một phần cho camera trước, như tai thỏ, giọt nước hoặc cơ chế thò thụt. Anh Trần Mạnh Hiệp, quản trị diễn đàn Tinh Tế, cho biết điểm quan trọng nhất là VinSmart sẽ xử lý công nghệ này như thế nào, liệu có thể cho ra chất lượng ảnh tốt như camera thông thường không bị màn hình che phía trên hay không.

Vsmart không tiết lộ tên cũng như thời điểm ra mắt cụ thể của smartphone nói trên. Trong thời gian tới, hãng sẽ ra mắt hai model là Live 2 và Aris Pro 5G.

Nguồn: Số hóa