Một terabyte ảnh khoả thân bị đánh cắp từ iCloud

Hao Kuo Chi bị phạt 9 năm tù sau khi đánh cắp 1 TB ảnh và video khoả thân từ tài khoản Apple iCloud của các nạn nhân.

Chi bị bắt và nhận tội vào tháng 10/2021, trước khi bị kết án 9 năm tù vào hôm 16/6, theo từ Bộ Tư pháp Mỹ. Hacker 41 tuổi có biệt danh “icloudripper4you” đã đột nhập vào hàng trăm tài khoản iCloud để đánh cắp ảnh khỏa thân của các phụ nữ trẻ.

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple dành cho người dùng các thiết bị của hãng. Để xâm nhập tài khoản iCloud của nạn nhân, Chi đã tạo các email mạo danh bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple, dụ họ cung cấp Apple ID và mật khẩu, tử đó đánh cắp dữ liệu, phần lớn là ảnh và video.

IMG 3736 JPG 7579 1655535699
Giao diện iCloud. Ảnh: Lưu Quý

Theo tài liệu từ toà án, Chi bắt đầu thực hiện việc xâm nhập iCloud từ tháng 9/2014. Các nạn nhân của hacker này được ghi nhận tại nhiều bang như Arizona, California, Florida, Kentucky, Louisiana, Maine, Massachusetts, Ohio, Pennsylvania, South Carolina và Texas, phần lớn là phụ nữ trẻ. Khi bị bắt, Chi có thông tin đăng nhập iCloud của khoảng 4.700 nạn nhân. Hacker này cũng lưu trữ 3,5 terabyte dữ liệu chiếm được từ hơn 500 nạn nhân. Trong số đó, có khoảng một terabyte là ảnh và video khoả thân được lưu riêng trên bộ nhớ đám mây.

Chi là thành viên thường xuyên của Anon-IB, một trang web chuyên “trả thù khiêu dâm”, tức đăng các bức ảnh riêng tư của người khác dù không có sự đồng ý, với mục đích đe dọa, quấy rối. Ngoài ra, người này được phát hiện 300 lần gửi các bức ảnh nhạy cảm cho một số thành viên khác trên Anon-IB. Một số kẻ sau đó đã phát tán lên Internet.

“Ngườinày đã cầm đầu một chiến dịch khủng bố từ máy tính của mình, gây ra sự sợ hãi và đau khổ cho hàng trăm nạn nhân”, đặc vụ FBI David Walker cho biết.

(vnexpress)