Huawei chế nhạo Galaxy Z Fold của Samsung không gập sát được

Trong một loạt các hình ảnh, clip quảng bá cho chiếc Honor Magic Vs thì Huawei đã dùng hình ảnh của Galaxy Z Fold qua 4 đời để cho thấy bản lề gập của Samsung đã làm cho hai màn hình khi gập sát lại với nhau nhiều hơn qua mỗi năm nhưng vẫn không sát được như là chiếc Honor Vs mà Huawei sắp ra mắt ở Mobile World Congress sắp diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha trong tuần tới.

Huawei chế nhạo Galaxy Z Fold của Samsung không gập sát được

Nhớ lại năm 2019 khi mà cả Samsung và Huawei cùng mang điện thoại gập đầu tiên đến Mobile World Congress thì Mate X của Huawei đã có thể hoạt động được, mình có làm bài chụp hình và video trên tay ở đó còn Samsung Galaxy Z Fold để trong tủ kính và cố gắng làm để rất khó mà có thể nhìn thấy được nó rõ ràng.

Câu chuyện sau đó là Samsung gặp sự cố với bản lề gập bị bụi chui vào, họ phải dừng cả năm trời khắc phục và đó là một scandal lớn, chỉ thua vụ Galaxy Note7 bị nổ pin. Samsung đúng là khó mà khuất phục.

Trong khi đó Huawei gặp rào cản lớn hơn là Mỹ đã cấm Google cũng như các công ty của Mỹ bán phần cứng phần mềm cho Huawei.

Lúc này thì Huawei không còn làm điện thoại chạy Android nữa mà HarmonyOS và dĩ nhiên là Huawei cũng gần như gãy ở mảng Smartphone. Hiện họ đang dùng thương hiệu Honor để tránh lệnh cấm của Mỹ nhưng cũng chưa được những gì mà Huawei có ngày xưa.

Samsung dòng điện thoại gập sau đó đã thành công mạnh mẽ và hiện chưa có đối thủ nào xứng tầm. Năm nay các cty Trung Quốc bắt đầu quan tâm đến điện thoại gập nhiều hơn và ra nhiều bản hơn. Hy vọng là thị trường này sẽ vui vẻ hơn, sẽ có các công ty làm smartphone chất lượng như Huawei để cạnh tranh với Samsung.

(Tinhte)