Elon Musk bị tố quan hệ với vợ đồng sáng lập Google

Elon Musk được cho là có cuộc tình ngắn ngủi với vợ của Sergey Brin, khiến nhà đồng sáng lập Google đệ đơn ly hôn đầu năm nay.

Theo WSJ, thời gian qua, tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới không chỉ phải đối mặt với những thách thức kinh doanh, như sự gián đoạn sản xuất của Tesla hay vụ kiện trong thương vụ 44 tỷ USD với Twitter. Ông còn phải xử lý các rắc rối về đời tư liên quan đến người bạn thân lâu năm Sergey Brin.

Những người thân cận với Elon Musk cho biết ông có mối quan hệ trong thời gian ngắn với Nicole Shanahan, vợ của Brin, tại lễ hội Art Basel ở Miami đầu tháng 12/2021. Khi đó, nhà đồng sáng lập Google và vợ đang ly thân nhưng vẫn sống chung với nhau.

Musk 4048 1658705136

Trong một bữa tiệc đầu năm nay, Musk được cho là đã quỳ xuống trước mặt Brin và xin tha thứ cho hành vi của mình. Brin chấp nhận lời xin lỗi nhưng không còn thường xuyên nói chuyện với Musk. Ông đệ đơn ly hôn Nicole Shanahanin với lý do “có những khác biệt không thể hòa giải”, theo hồ sơ nộp tại tòa án quận Santa Clara hồi tháng 1.

Cuộc tình ngắn ngủi này diễn ra sau khi Musk chia tay bạn gái, ca sĩ Grimes vào tháng 9/2021. Brin và Shanahan vẫn đang trong quá trình hòa giải ly hôn, trong đó Shanahan muốn nhận khoản tiền hơn một tỷ USD nhưng phía nhà đồng sáng lập Google chưa đồng ý.

Musk, 51 tuổi, hiện có số tài sản ước tính 240 tỷ USD, đứng đầu thế giới. Trong khi đó, Brin, 48 tuổi, đứng thứ tám với khoảng 95 tỷ USD, theo xếp hạng của Bloomberg.

Cả hai vốn chơi thân với nhau từ lâu. Họ thi thoảng gặp nhau tại một căn hộ bí mật của Google ở Palo Alto và cùng nhà đồng sáng lập khác là Larry Page bàn về các ý tưởng mới “có vẻ kỳ lạ nhưng tuyệt vời”. Trong khủng hoảng tài chính năm 2008, Brin hỗ trợ Tesla 500.000 USD khi công ty gặp khó khăn trong việc tăng sản lượng. Năm 2015, Musk tặng Brin một trong những chiếc xe thể thao đa dụng chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Tesla. Năm 2016, khi công ty ra mẫu xe mới, Musk cũng mời Brin và Page đi lái thử đầu tiên.

Tuy nhiên, những tháng gần đây, căng thẳng ngày càng gia tăng giữa hai tỷ phú công nghệ này. Brin đã ra lệnh cho các cố vấn tài chính bán các khoản đầu tư cá nhân của mình tại công ty của Musk.

Cả phía Sergey Brin và Elon Musk đều không bình luận về vấn đề trên.

Trong hai tháng qua, cuộc sống cá nhân của Musk thu hút sự chú ý lớn của công chúng. Giữa năm nay, ông bị tố từng quấy rối tình dục một nhân viên hàng không thuộc SpaceX vào năm 2016. Ông xác nhận có con sinh đôi với Shivon Zilis, một giám đốc tại Neuralink, vào tháng 12/2021. Trong khi đó, một trong số những người con của ông đã công khai cắt đứt mối quan hệ với ông.

Đầu tháng 7, Musk tuyên bố rút khỏi thương vụ Twitter, cho rằng mạng xã hội không cung cấp thông tin cần thiết để đánh giá mức độ phổ biến của tài khoản giả mạo và spam. Twitter đã kiện Musk để buộc ông tôn trọng thỏa thuận.

Trong khi đó, Brin và Shanahan quen nhau cách đây 7 năm, kết hôn được gần bốn năm và có một con gái. Cả hai đều từng ly hôn trước đó. Brin đồng sáng lập Google cùng với Larry Page năm 1998, giúp xây dựng Google – hiện đổi tên thành Alphabet – trở thành một trong những công ty giá trị nhất thế giới. Ông và Page đã thôi quản lý Alphabet từ năm 2019, nhưng cả hai vẫn ở trong hội đồng quản trị.