Điện thoại iPhone bị quên tài khoản iCloud, bạn phải làm gì?

iPhone trong những năm gần đây được rất nhiều người ưa chuộng. Do giá máy mới khá cao nên các dòng máy cũ được tìm mua khá nhiều. Tuy nhiên, một trong những lỗi nguy hiểm nhất của máy là “khóa tài khoản iCloud”, khi đó người mua rất bối rối, không biết phải làm sao ???

Có thể bạn quan tâm:

Hôm nay, Cửa hàng sửa điện thoại Vũng Tàu Yes Mobile chia sẽ với các bạn các thông tin, kiến thức xung quanh vấn đề này nhé!

1. Tài khoản iCloud là gì?

Apple tạo ra 1 tài khoản được gọi là iD Apple, nhằm có thể sử dụng nhiều dịch vụ của Apple, trong đó có các dịch vụ cơ bản như: đồng bộ danh bạ, hình ảnh, ghi chú… Tải các ứng dụng từ Apple Store .v.v. Nhiều người thường quen gọi nó với nhiều tên gọi khác nhau như: tài khoản iCloud, tài khoản iTunes, tài khoản iPhone, tài khoản Apple v.v. Bản chất nó chỉ là 1 tài khoản duy nhất, được sử dụng cho nhiều dịch vụ khác nhau.

2. Máy bị khóa tài khoản iCloud là gì?

Máy iPhone bị khóa tài khoản iCloud sẽ không cho phép bạn nhìn thấy các icon ứng dụng, không thể sử dụng tất cả chức năng của máy như nghe gọi, sử dụng các ứng dụng, chụp ảnh… Nói chung, lúc đó máy bạn gần như là một “cục sắt”. Dưới đây là hình ảnh minh họa:

iphone bị dính icloud

3. Vì sao iPhone của bạn bị khóa iCloud?

a- Ngoài các cửa hàng uy tín, hệ thống lớn, một số người dùng thường mua máy trên mạng, các diễn đàn…. Do không kiểm tra kỹ hoặc người dùng không có kiến thức, mua nhầm phải máy đã cài tài khoản iCloud nhưng chưa được thoát ra. Và sau đó, liên lạc với người bán cũng không được. Nhiều trường hợp khác, người dùng còn bị lừa trong vấn đề này.

b- Bạn mua máy ở cửa hàng, cửa hàng sẽ tạo tài khoản cho bạn nhưng do không được tư vấn kỹ, bạn đã không lưu giữ những thông tin quan trọng này. Một số trường hợp cá biệt, các cửa hàng lưu thông tin đó lại, một thời gian sau, họ khóa máy bạn và yêu cầu bạn chuộc lại.

c- Người dùng tự tạo tài khoản iCloud nhưng lâu ngày quên mật khẩu, không biết cách tự khôi phục mật khẩu iCloud. Nghiêm trọng hơn, người dùng cũng quên luôn mật khẩu email dùng để phục hồi, từ đó việc lấy lại mật khẩu iCloud gần như là không thể.

4. Mở lại tài khoản iCloud bằng cách nào?

Khi đã không còn lưu giữ thông tin gì, gần như 100% người dùng không thể tự lấy lại được mật khẩu. Trên thị trường hiện nay, có 2 cách mở tài khoản iCloud cơ bản:

– Mở bằng phần mềm: Cách sửa này có ưu điểm là không tác động đến máy, không bung máy, các bạn có thể cầm máy về nhà, đến một thời gian nhất định (từ 1-7 ngày, tùy theo dịch vụ các bạn chọn) máy sẽ tự động không còn tài khoản iCloud. Nhược điểm của cách sửa này là chi phí khá cao, tùy thuộc vào giá báo trên server thời điểm thực tế, giá có thể thay đổi theo từng ngày. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ với Yes Mobile để được tư vấn và xác định chi phí sửa chữa chính xác nhất.

– Mở bằng phần cứng: Cách sửa này có ưu điểm là chi phí thấp hơn cách mở bằng phần mềm. Ngược lại, máy của bạn cần được tháo ra, thay thế các linh kiện đã ghi nhớ tài khoản iCloud. Từ đó, máy không còn “dính tài khoản iCloud” nữa. Tuy nhiên, độ ổn định của máy sau khi sửa cách này không được tốt như cách sửa bằng phần mềm, do máy đã bị sửa chữa phần cứng trên mainboard (bo mạch của máy).

Trên đây là một số thông tin cơ bản, cửa hàng ép kính Vũng Tàu Yes Mobile chia sẽ với bạn về khái niệm tài khoản iCloud cũng như cách xử lý khi gặp lỗi khóa tài khoản iCloud.

Yes Mobile chúc bạn luôn là một người tiêu dùng thông thái nhé!