Sửa chữa:0847 72 72 72
Bảo hành:0382 000 080

Tiêu chuẩn IP trên Smartphone chống nước là gì?

Cập nhật: 13/11/2016

Tiêu chuẩn IP trên smartphone là gì?

IP là tiêu chuẩn công bố bởi IETC (International Electro Technical Commision - Ủy ban Kỹ thuật điện tử Quốc tế), trên điện thoại tiêu chuẩn này phân loại và xếp hạng cấp bảo vệ chống bụi và nước, hay còn gọi là cấp IP. Cấp IP trên điện thoại bao gồm hai chữ số, chữ số thứ nhất là tiêu chuẩn chống bụi, còn chữ số thứ hai là chống lại sự xâm nhập của nước.

Tiêu chuẩn IP trên Smartphone chống nước là gì?

Ý nghĩa của chữ số đầu tiên trong tiêu chuẩn IP (Chỉ số chống bụi)

Với tiêu chuẩn IP67, nghĩa là chiếc iPhone 7 hay iPhone 7 Plus có khả năng chống bụi và vật thể cứng ở mức 6, mức cao nhất. Nghĩa là nếu bạn cần nhắn tin hay lướt web ở nơi công trường đầy bụi bặm, điều đó sẽ không thành vấn đề.

Ý nghĩa chữ số thứ hai trong tiêu chuẩn IP (chỉ số chống nước)


Với tiêu chuẩn IP68, nghĩa là chiếc smartphone Galaxy S7 chịu được nước ở mức độ 8, cũng là mức cao nhất. Với tiêu chuẩn này, nghĩa là bạn có thể vừa đi vừa nhắn tin dưới trời mưa mà không lo hỏng máy, cũng như có một bức selfie trong bể bơi cũng không thành vấn đề với tiêu chuẩn này.

Ưu và nhược điểm của điện thoại có chuẩn IP chống bụi và nước

Ưu điểm:

+ Bảo vệ dế yêu của bạn khỏi bụi và nước.

Nhược điểm:

+ Đa số dòng sản phẩm tích hợp công nghệ này đều cao cấp và có giá khá đắt.

+ Thiết kế chống bụi và nước nên rất khó tháo và sửa chữa.

Một số lưu ý về điều kiện thử nghiệm của khả năng chịu nước

Nước được sử dụng trong thử nghiệm là nước sạch, nên sẽ không đảm bảo khả năng của chống chịu của máy sẽ vẫn được giữ nguyên với nước có muối, trừ khi có sự đảm bảo từ phía nhà sản xuất. Ngoài ra, nhiệt độ trong các thử nghiệm được thực hiện ở mức 15 đến 35 độ C. Các nhiệt độ cao hơn có thể gây hư hỏng cho thiết bị.

Vì vậy, nếu bạn nào có ý định selfie khi đang lặn biển, hoặc thử nghiệm cho smartphone và nồi lẩu... thì nên chú ý, có thể IP68 không đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ sống sót được qua các trải nghiệm đó.

Nguồn: ĐMX