Sửa chữa:0847 72 72 72
Bảo hành:0382 000 080

IMEI là gì? Hướng dẫn kiểm tra imei trên các dòng smartphone.

Cập nhật: 13/07/2019

Imei - không cũ cũng không mới - là một khái niệm mà bất cứ ai dù có đam mê với lĩnh vực viễn thông di động hay không đều nên biết, tránh các rắc rối phát sinh về sau trong quá trình sử dụng thiết bị. 

Và trong bài viết này, cửa hàng sửa iPhone Vũng Tàu Yes Mobile giới thiệu đến bạn IMEI là gì , IMEI có chức năng gì, cách check IMEI và các lưu ý quan trọng về IMEI.

IMEI là gì?

Trước tiên ta đến với cái tên của nó, IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (tạm dịch Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế), là một dãy 15 số và là duy nhất trên mỗi điện thoại, tức sẽ không có 2 điện thoại có trùng imei với nhau.

Imei là dãy 15 số và duy nhất được gán cho mỗi thiết bị
IMEI là dãy gồm 15 số

Chức năng của IMEI là gì ?

+ Giúp người dùng và nhà sản xuất xác định được chính xác điện thoại đó khi cần ví dụ như khi bảo hành, kiểm tra thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt máy.

+ Đảm nhiệm việc đọc số IMSI được lưu trữ trên sim, sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng thông qua các công nghệ kết nối 3GPP và iDEN. Ngắn gọn hơn, IMEI giúp điện thoại có thể đọc được sim và nghe gọi được.

Việc này đồng nghĩa với việc mất IMEI thì thiết bị sẽ không thể nghe gọi được, đồng thời có thể mất bảo hành trên thiết bị đó.

Dùng IMEI kiểm tra bảo hành Apple
IMEI giúp bạn kiểm tra được ngày mua máy, hạn bảo hành, điển hình là hãng Apple

Cách kiểm tra Imei cơ bản

Đối với hầu hết các dòng điện thoại, bạn có thể kiểm tra imei đơn giản và nhanh nhất thông qua cú pháp *#06# bằng cách vào màn hình quay số -> nhập cú pháp *#06# như hình bên dưới, dãy số imei sẽ hiện thị.

IMEI là gì? Hướng dẫn kiểm tra imei trên các dòng smartphone.

IMEI sẽ giúp bạn kiểm tra được gì và cần lưu ý gì về dãy số imei này:

+ Cách check imei, ta sẽ có 3 cách phổ biến, kiểm tra trên vỏ hộp, trên sản phẩm hoặc trong phần thông tin thiết bị hoặc thông qua cú pháp *#06#.

+ Số imei có thể bị mất, mất imei đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn sẽ trở thành một máy tính bảng cỡ nhỏ, không thể nghe gọi được nữa

+ Imei là dãy số giúp nhà sản xuất xác định chính xác thời gian bảo hành của máy, sau khi check imei và có được dãy 15 số imei, tùy theo từng nhà sản xuất mà sẽ có cách kiểm tra bảo hành khác nhau.

+ Imei trên iPhone tuy giống với các điện thoại khác, nhưng số imei này sẽ liên kết với iCloud và một số dịch vụ khác của Apple.

+ Imei cũng cho phép bạn kiểm tra thông tin xuất xứ của sản phẩm, nếu muốn biết điện thoại của mình xuất xứ ở đâu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về imei. Chúc bạn luôn là người tiêu dùng thông thái nhé!

Nguồn: st