Sửa chữa:0847 72 72 72
Bảo hành:0382 000 080

Điện thoại hết pin mùa gió bão và đây là cách phòng tránh!

Cập nhật: 27/11/2018

Trong này 24,25/11/2018 vừa qua Vũng Tàu trải qua cơn bão số 9 Usagi, gây nên mưa gió lớn nhất trong vài năm trở lại đây. Vì lý do an toàn, TP.Vũng Tàu đã bị cắt điện trên diện rộng.

Vì vậy, vấn đề nổi cộm của người dân là thiếu thông tin liên lạc, không nhận được những thông báo mới, mà lý do chủ yếu là do mất điện, pin điện thoại yếu và có thể điện thoại hoạt động chập chờn…

Điện thoại, hết pin, mùa gió bão, và đây là, cách phòng tránh

Hôm nay, cửa hàng chuyên sửa Xiaomi Vũng Tàu Yes Mobile khuyến nghị bạn một số giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Ngay khi có dấu hiệu thời tiết nguy hiểm, bạn cần:

  - Sạc đầy pin cho điện thoại khi điện chưa bị cắt.

  - Chuẩn bị 1 cục pin dự phòng và sạc đầy pin.

  - Chỉnh độ sáng màn hình xuống tối thiểu.

  - Tắt chế độ rung nếu không cần thiết.

  - Tắt 3G và Wifi nếu không cần thiết.

  - Chuyển chế độ "chọn mạng" (network, operator selection… tùy loại điện thoại và ngôn ngữ) từ "tự động" (automatic) sang "tự chọn" (manual). Nếu để chế độ tự động, khi sóng yếu hoặc mất sóng, điện thoại sẽ liên tục tự dò tìm lại sóng và tiêu tốn năng lượng, làm pin rất nhanh hết.

Lưu ý: Khi mất sóng, vào lại chức năng tìm sóng của điện thoại để tìm nhà cung cấp khác (Vinaphone, Mobiphone, Viettel…). Ví dụ: Người dùng MobiFone có thể chuyển sang sóng Vinaphone mới duy trì được liên lạc. 

Trên đây là một số cách đơn giản cửa hàng ép kính Vũng Tàu Yes Mobile để hạn chế việc mất liên lạc trong mùa mưa bão. Nếu bạn thấy hay thì chia sẽ cho bạn bè, người thân nhé!

Nguồn: Yes Mobile