Sửa chữa:0847 72 72 72
Bảo hành:0382 000 080

Video hướng dẫn cách lấy bút cắm ngược ra khỏi Note 5

Cập nhật: 29/08/2015

Sự cố cắm ngược bút S Pen trên Samsung Galaxy Note 5 đang là chủ đề bàn luận khá sôi nổi của cộng đồng công nghệ trong thời gian gần đây.
 

Mặc dù chỉ mới ra mắt được 2 tuần, nhưng Galaxy Note 5 lại gặp một sự cố khá nghiêm trọng khiến nhiều người thất vọng, điều này bắt nguồn từ ... chiếc bút S Pen bị cắm ngược. Samsung đã thay đổi thiết kế của bút S Pen trên Note 5 với việc trang bị thêm một nút bấm lò xo ở cạnh dưới của bút giúp việc lấy bút ra khỏi thiết bị một cách dễ dàng hơn. Thiết kế này lại khiến bút S Pen trên Note 5 có thể... cắm đầu nào cũng được, tuy nhiên sẽ không có gì để nói nếu sự cố khi cắm ngược bút được phơi bày.
 

hướng dẫn cách lấy bút cắm ngược ra khỏi Note 5
 

Với thiết kế thuôn dài và nhỏ dần ở phần đầu bút, S Pen mới trên Note 5 khi bị cắm ngược sẽ chui vào trong thân máy và không thể lấy ra được nữa.
 

Ngoài ra, bộ cảm biến nằm ở phần bút S Pen cũng sẽ bị hư hỏng khi người dùng cố gắng lấy bút ra khỏi máy. Sự cố đã khiến Samsung bị nhiều chỉ trích từ phía người dùng vì đã không lường trước được sự việc này sẽ xảy ra trên một chiếc điện thoại cao cấp, ngay sau đó thì Samsung đã phản hồi lại với lý do đến từ phía người dùng đã... không đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng khi mua máy, dù thông thường hướng dẫn sử dụng sẽ là thứ mà người dùng vứt đi đầu tiên khi mua một chiếc điện thoại mới.
 

Mới đây một đoạn video trên YouTube đã hướng dẫn người dùng cách lấy bút S Pen bị cắm ngược ra khỏi Note 5 một cách an toàn mà không làm hư hại phần cảm biến của thiết bị. Về cơ bản, người dùng cần tháo phần mặt lưng của Note 5 ra để lộ phần bút S Pen bị cắm ngược, sử dụng một miếng giấy được uốn cong sao cho vừa với khay cắm bút S Pen, tiếp theo cho miếng giấy ấy vào khay cắm bút để nâng phần cảm biến lên khỏi bút, cần sự khéo léo một chút để có thể lấy bút ra khỏi thiết bị một cách an toàn.
 


 

Tất nhiên, hướng dẫn này chỉ dành cho những người dùng "thừa tiền" hoặc những phóng viên cần thử nghiệm những trò chơi như thế này mà thôi, nhiều người cho rằng không phải ai cũng "ngu ngốc" đến nỗi không phân biệt được đâu là đầu bút và đâu là thân bút để cắm vào thiết bị sao cho đúng chiều.