Sửa chữa:0845.772.772
Bảo hành:0382.000.080
Địa chỉ:438 Trương Công Định

Danh sách những tính năng thú vị trên iPhone mà người dùng Android luôn muốn có

Cập nhật: 10/02/2019

Có quá nhiều sự khác biệt giữa những chiếc iPhone chạy iOS và những chiếc smartphone chạy Android. Dưới đây là danh sách những tính năng có trên iPhone mà người dùng Android vẫn luôn ao ước có trên điện thoại của mình.

Apple đã tạo ra chiếc iPhone đầu tiên vào tháng 6 năm 2007 và 16 tháng sau, chiếc smartphone Android đầu tiên được phát hành bởi HTC. Dù có sinh sau đẻ muộn thì cuối cùng, hệ điều hành nguồn mở Android đã chiếm tới khoảng 85% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Nhưng hãy xem đại diện của 85% người dùng smartphone trên toàn cầu, nói về những tính năng có trên iPhone mà người dùng Android đã luôn ao ước.

Trên cộng đồng Reddit, một cuôc khảo sát đã được khởi động với câu hỏi dành cho những người dùng Android, về tính năng nào trên iPhone mà họ muốn có trên điện thoại Android của mình. Nhiều câu trả lời đã được đưa ra như: muốn có thể nhấn vào thanh trạng thái để tự động cuộn lên đầu trang giống iOS. Một câu trả lời khác thì mong muốn các nhà sản xuất điện thoại ngừng việc cố gắng kéo dài màn hình điện thoại Android, màn hình như iPhone là hợp lí.

Danh sách những tính năng thú vị trên iPhone mà người dùng Android luôn muốn có

Tính năng trên iPhone mà người dùng Android muốn có tiếp theo là sự ghép nối giữa iPhone với các thiết bị khác của Apple quá đơn giản. Và không thể thiếu là, người dùng Android luôn ghen tị với những người dùng iPhone vì các bản cập nhật iOS, cũng như các bản cập nhật cho ứng dụng luôn rất nhanh và trước hệ điều hành Android. iMessage cũng là ứng dụng nhắn tin của iPhone mà chẳng điện thoại Android nào có, nó luôn là một thứ "xa xỉ".

Các tính năng khác được người dùng Android yêu thích trên iPhone như việc có thể ghi lại màn hình và âm thanh ở trong điện thoại, hay là một nút công tắc tắt tiếng như trên iPhone. Một người dùng Samsung Galaxy S8 đã sửa lại nút Bixby trên điện thoại của mình để chuyển giữa chế độ im lặng, rung và đổ chuông. Bây giờ anh ta đã bị nghiện nút này, nếu chiếc điện thoại Android nào có nút tắt âm như vậy thì quả là tuyệt vời.

Trên đây là hầu hết những tính năng mà người dùng Android luôn mong muốn có được mà iPhone đã có từ lâu. Bên cạnh đó hệ điều hành Android cũng có nhiều điểm cộng mà trên iPhone chẳng bao giờ có. Đó là cách hai thái cực Android và iPhone tồn tại, mỗi bên có những người dùng riêng của mình và sẽ tiếp tục phát triển.

Nguồn: TechZ